วันศุกร์ที่ 21 ตุลาคม พ.ศ. 2554

วิธีการ Update Patch Warcraft III ฉบับสมบูรณ์

การอัพเดท Patch

ขั้นแรกก็เข้าไปที่เว็บ Blizzard.com กันก่อนเลย แล้วเลือกเกม Warcraft III: Reign of Chaos หรือ Warcraft III: The Frozen Throne จากเมนู Game ด้านบน (เลือกอันไหนก็ได้ เพราะสุดท้ายมันก็จะลิงก์ไปที่หน้าเดียวกันนั่นแหละครับ)


พอเข้ามาหน้าของเกมแล้ว ให้มองหาหัวข้อ Patch อย่างตอนนี้จะเป็น Patch 1.20 (จริงๆ มัน 1.21 แล้วนะเนี่ย สงสัยทีมงานไม่ว่างอัพเดตเว็บแหงๆ)


คลิกแล้วก็จะเข้ามาที่หน้ารายละเอียดของ patch ของทั้ง Reign of Chaos และ The Frozen Throne ก็ให้เลือกที่ Go to the... บรรทัดบนสุดของทั้ง 2 อัน (อันไหนก็ได้ เพราะลิงก์ไปหน้าเดียวกัน)


มาถึงหน้าดาวน์โหลดซักที คราวนี้เราจะต้องเลือกให้ตรงกับเกมที่ลงแล้ว ถ้าลงไว้เฉพาะตัวหลัก Reign of Chaos ก็ให้เลือกที่ Reign of Chaos Patch แต่ถ้าลงตัวเสริม Frozen Throne ด้วยก็เลือกที่ Frozen Throne Patch ได้เลย และให้เลือกที่เป็น Full Patch เพื่ออัพเดตจากทุกๆ เวอร์ชั่นให้เป็น 1.21 (ถ้า Upgrade patch จะเป็นการอัพเกรดจากเวอร์ชั่น 1.20 เท่านั้น)


แล้วก็มาถึงหน้าดาวน์โหลดแล้ว หน้านี้จะมีเวอร์ชั่นภาษาต่างๆ มากมาย ไม่ต้องคิดมาก เลือกที่อันบนสุดภาษาอังกฤษเลย ส่วนด้านขวาก็จะเป็นเวอร์ชั่นสำหรับคนที่ลงในเครื่อง แมค คลิกที่คำว่า Download อันไหนก็ได้


เสร็จแล้วก็จะได้ไฟล์อย่างในรูป ให้ดับเบิ้ลคลิกเพื่ออัพเดตเกมได้เลย
เป็นอันเสร็จเรียบร้อย สามารถเล่นเกมได้อย่างสบายใจแล้ว แต่บางคนอาจจะยังไม่ค่อยสะดวกที่ต้องคอยใส่แผ่นเกมเว ลาเล่น เราก็ต้องหาทางให้เล่นได้โดยไม่ต้องใส่แผ่น

หมายเหตุ ปัจจุบัน Patch 1.26a
ขอขอบคุณและอ่านข้อมูลเพิ่มเติม playpark.com

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น